logo

กิจกรรม “วันรพี” เพื่อรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณและพระเกียรติคุณของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2569 โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ จัดกิจกรรม “วันรพี” เพื่อรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณและพระเกียรติคุณของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทย และส่งเสริมให้นักเรียนได้ตระหนักถึงความสำคัญของกฎหมาย ความยุติธรรม และการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความรับผิดชอบ

ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก เซอร์ฟรังซัวส ชีรานนท์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียน ร่วมกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจด้านกฎหมาย และปลูกฝังจิตสำนึกแห่งความยุติธรรมให้แก่เยาวชน

กิจกรรมวันรพีในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำคัญในการเปิดพื้นที่ให้นักเรียนได้เรียนรู้เรื่องกฎหมายผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์ พร้อมนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และเติบโตเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพของสังคม

“กฎหมาย คือ หลักแห่งความยุติธรรม และความยุติธรรม คือรากฐานของสังคมที่ดี”

ภาพบางส่วนมาจากนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์
1) ด.ญ.กมลลักษณ์ เหลืองพูนสิน
2) ด.ญ.ปัฐว์ทิชา ศานติชาติศักดิ์