ประกวดออกแบบสินค้าไปรษณีย์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเชิญนิสิต นักศึกษา และเยาวชนไทยที่มีอายุไม่เกิน 25 ปี ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบสินค้าไปรษณีย์ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 240,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

คุณสมบัติ

• นิสิต/นักศึกษา และเยาวชนไทยที่มีอายุไม่เกิน 25 ปี
  • มีความรู้ความสามารถด้านศิลปะการออกแบบในสาขาต่างๆ
  • สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม

ลักษณะผลงาน
อวดไอเดียในการเปลี่ยนโฉมสินค้าไปรษณีย์แบบเดิมๆ ได้แก่ ตู้ไปรษณีย์ไทยจำลอง ตุ๊กตาบุรุษไปรษณีย์ และรถขนส่งไปรษณีย์จำลอง ให้เป็นสินค้าแบบ Multifunction

• รอบ Round up
    ผู้ที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวดสามารถร่วมฟังบรรยายภาพรวม ที่มา แนวคิดในการพัฒนาสินค้าไปรษณีย์ และสิ่งที่มุ่งหวังจากการประกวด พร้อมซักถามข้อสงสัยจากผู้บริหาร ปณท ได้ในวันที่ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 09.30 – 11.30 น. ณ ห้องรับรอง ชั้น 1 มุม A อาคารไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ หลักสี่ กรุงเทพฯ
  • รอบคัดเลือก
    ส่งผลงานการออกแบบเพื่อให้คณะกรรมการฯ คัดเลือกพิจารณาได้ด้วยตนเองหรือส่งทางไปรษณีย์ลงทะเบียนมายัง
    ฝ่ายบริหารประสบการณ์ลูกค้าบริการไปรษณีย์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
    111 ถ.แจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. 10210-0299
    ภายในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 เวลา 16.30 น.
  • รอบชิงชนะเลิศ
    ผลงานของผู้ที่ผ่านรอบคัดเลือกจะได้รับการติดต่อจากคณะกรรมการฯ เพื่อให้มานำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการตัดสิน ในวันที่ 30 สิงหาคม 2561

• รางวัลชนะเลิศ 50,000 บาท (1 รางวัล/1 ประเภทสินค้า) รวม 3 รางวัล
  • รางวัลรองชนะเลิศ 30,000 บาท (1 รางวัล/1 ประเภทสินค้า) รวม 3 รางวัล

วิธีการส่งผลงาน
พิมพ์ผลงานการออกแบบที่จัดทำขึ้นด้วยตนเอง ลงบนกระดาษ A3 (42 x 29.7 ซม.) และบันทึกผลงานลงในแผ่นซีดี (CD) โดยระบุเป็นไฟล์นามสกุล jpg หรือ pdf พร้อมแจ้งชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์และที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้ รวมทั้งข้อมูลรายละเอียดดังต่อไปนี้

• วิเคราะห์ข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งเสนอแนวทางการพัฒนาด้วยการออกแบบ
  • อธิบายวัตถุประสงค์ของการออกแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และกลุ่มเป้าหมาย
  • ภาพผลงานการออกแบบ ซึ่งมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 3 ภาพ/ประเภทสินค้า

ติอต่อสอบถาม

• ฝ่ายบริหารประสบการณ์ลูกค้าบริการไปรษณีย์ (ปป.)
    ชั้น 1 อาคารบริหาร ปณท บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
    ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210-0299 โ
  • ทรศัพท์ 0 2831 3965, 0 2831 3899