กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) และ มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ขอเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดเพื่อเสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต “ลมหายใจไร้มลทิน” ประจำปี 2563 ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

วัตถุประสงค์

1. เพื่อสนับสนุนการกำจัดมลพิษในอากาศและสภาพแวดล้อม ที่เกิดจากการผลิต และการใช้ยานยนต์
  2. เพื่อรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริตแก่เด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ผ่านสภาเด็ก และเยาวชนแห่งประเทศไทย สภาเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร ชมรมเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเยาวชน และเครือข่ายเด็กและเยาวชน
  3. เพื่อสร้างเครือข่ายเด็กและเยาวชน ให้เป็นแกนนำในการรณรงค์เสริมสร้างค่านิยม และแนวทางการดำเนินชีวิตตามปรัชญา และวัตถุประสงค์ของมูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด (www.fact.or.th)
  4. เพื่อเสริมสร้างเกียรติภูมิของประเทศ และร่วมผลักดันให้เกิดการพัฒนาการเมือง เศรษฐกิจ สังคม อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

ประเภทการประกวด

1. การประกวดเรียงความเสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
    หัวข้อ “สุจริตธรรมนำชาติไทยให้เป็นสุข”
    ผู้เข้าประกวดแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่
    • ระดับประถมศึกษา
    • ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.)
    • ระดับอาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวส.) และอุดมศึกษา
  2. การประกวดร้องเพลงประกอบดนตรีตามเพลง “คิดดี ทำดี” และเพลง“ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน”
    • เพลง “คิดดี ทำดี” ผู้เข้าประกวดแบ่งออกเป็น 1 ระดับ 2 ประเภท ได้แก่
      • ระดับประถมศึกษา ประเภทเดี่ยว
      • ระดับประถมศึกษา ประเภทหมู่
    • เพลง “ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน” ผู้เข้าประกวดแบ่งออกเป็น 1 ระดับ 2 ประเภท ได้แก่
        • ประเภทเดี่ยว
        • ประเภทหมู่
        • ประเภทเดี่ยว
        • ประเภทขับร้องประสานเสียง
  3. การประกวดวาดภาพศิลปะสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
    หัวข้อ “ทำให้โควิด-19 หายไปเราคนไทยต้องซื่อสัตย์”
    • ระดับปฐมวัย
    • ระดับประถมศึกษา
  4. การประกวดวีดีโอคลิปสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
    หัวข้อ “ระยะห่าง (ทางสังคม) สร้างความซื่อสัตย์”
    ผู้เข้าประกวด แบ่งออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่

กำหนดส่งผลงาน
ส่งผลงานพร้อมใบสมัครภายในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 โดยถือตราประทับไปรษณีย์ต้นทางเป็นสำคัญ

กรมกิจการเด็กและเยาวชน โทร. 0 2306 8925, 0 2306 8903

• คุณพิทวัส สุนันต๊ะ โทร. 08 8268 5939
  • คุณศิริจิต ภูสมจิตร์ โทร. 08 9043 4849
  • คุณโสภา ปัญญากาวิน โทร. 08 5602 3563
  • คุณชดาพร เลาหวัฒน์ โทร. 09 8929 4494