าขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ขอเชิญนักเรียน และนักศึกษา สมัครเข้าร่วมการประกวดการอ่านออกเสียงร้อยแก้วภาษาไทย หัวข้อ “สนองพระบรมราโชบายด้วยรักและสามัคคี” ชิงทุนการศึกษา พร้อมโล่รางวัล และเกียรติบัตร (ผู้เข้าประกวดทุกคนต้องผ่านการอบรม)

วัตถุประสงค์

1. เพื่อให้เยาวชนมีความรู้ความเข้าใจในการอ่านภาษาไทยที่ถูกต้อง
  2. เพื่อให้เยาวชนได้ฝึกทักษะการอ่านออกเสียงภาษาไทย
  3. เพื่อส่งเสริมความรักความสามัคคีให้แก่เยาวชนไทย
  4. เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยเกิดจิตสำนึกในการอนุรักษ์และรณรงค์การใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง
  5. เพื่อบริการวิชาการสนองพระบรมราโชบายด้านความรักความสามัคคีอันเป็นภารกิจสำคัญของมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

ระดับการประกวด

• ระดับประถมศึกษา
  • ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
  • ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
  • ระดับอุดมศึกษา

กำหนดระยะเวลา

• สมัครเข้าร่วมอบรม ภายใน 15 มกราคม พ.ศ. 2563
  • อบรมเทคนิคการอ่านออกเสียงร้อยแก้วภาษาไทย วันพุธที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2563 เวลา 08.30 – 16.30 น. (ผู้เข้าประกวดทุกคนต้องผ่านการอบรม)
  • สมัครประกวดภายใน 31 มกราคม พ.ศ. 2563
  • ประกวดการอ่านออกเสียงร้อยแก้วภาษาไทย วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 เวลา 08.30 – 16.30 น.

สถานที่
ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ อาคาร 2 ชั้น 8 มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

ผู้ชนะการประกวดจะได้ทุนการศึกษา โล่รางวัลและเกียรติบัตร

• รางวัลที่ 1  ทุนการศึกษาพร้อมโล่รางวัล 3,000 บาท
  • รางวัลที่ 2 ทุนการศึกษาพร้อมเกียรติบัตร 2,500 บาท
  • รางวัลที่ 3 ทุนการศึกษาพร้อมเกียรติบัตร 1,500 บาท
  • รางวัลชมเชยมี 3 รางวัล รางวัลละ 1,000 บาทพร้อมเกียรติบัตร
  • ผู้เข้าอบรมทุกคนจะได้รับเกียรติบัตร

• ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รสริน  ดิษฐบรรจง  09-8249-9751
  • [email protected]
  • โทรสาร: 02-890-2294
  • ID Line: Applekhj1234

ข่าวประชาสัมพันธ์ : K. Wichian Tienpraenimit