ประกวดวรรณกรรมรางวัลอโณทัย

วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ขอเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา และ ประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวรรณกรรมรางวัลอโณทัย ชิงเงินรางวัล

คุณสมบัติผู้ส่งผลงาน

• นักเรียน นิสิต นักศึกษา และ ประชาชนทั่วไปที่สนใจ
  • สามารถส่งผลงานได้คนละ 1 ผลงาน

ประเภทการประกวด

• ร้อยแก้ว
    • มี 3 ประเภทคือ
      • Free style
      • สะท้อนสังคม & เพื่อชีวิต
      • แนวปรัชญาธรรมะ
    • แต่ละแนวมีหัวข้อให้เลือกเขียนต่างกัน (อ่านรายละเอียดในไฟล์ pdf)​
    • ผลงานเป็น Light Novel ยาว 15 – 80 หน้ากระดาษ A5 พิมพ์ด้วยอักษร Angsana New ขนาด 16 pt และ ระยะบรรทัด 1.15
  • ร้อยกรอง หัวข้อ “เราจะรักษาเอกลักษณ์ของชาติไว้ได้อย่างไร” ความยาว 12 บท แต่งด้วยกลอนหก

กำหนดระยะเวลา

• หมดเขตส่งผลงาน
    • ร้อยแก้ว วันที่ 4 ตุลาคม 2562
    • ร้อยกรอง วันที่ 26 กันยายน 2562
    • หรือปิดรับผลงานเมื่อมีผู้ส่งผลงานครบ 108 ผลงาน
  • ประกาศผลการประกวด15 เมษายน 2563 ทางหนังสือพิมพ์แนวหน้า

• ประเภทร้อยแก้ว : ต่อแนวเรื่อง (รวมรางวัลชนะเลิศ 3 รางวัล, รองชนะเลิศ 3 รางวัล และ ชมเชย 6 รางวัล)
    • ชนะเลิศ 30,000 บาท
    • รองชนะเลิศ 20,000 บาท
    • ชมเชย 2 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท
  • ประเภทร้อยกรอง
    • ชนะเลิศ 10,000 บาท
    • รองชนะเลิศ 5,000 บาท
    • ชมเชย 2 รางวัล รางวัลละ 2,000 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ : K. Sylphine Sylphgale