#เรื่องดี ๆ ที่อยากเล่า

หลังจากเหตุการณ์ที่เราทุกคนต่างตื่นตระหนก และเสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น ท่ามกลางเรื่องเลวร้าย ย่อมมีเรื่องดี ๆ เสมอ
เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2562 วันที่เราตัดสินใจจะย้ายสถานที่เรียนไปที่โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ หรือ ACC เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนทุกคน เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากมากที่สุด เพราะมีผลกระทบหลายด้าน
และมีหลายเรื่องที่ต้องคิดและจัดการ เริ่มจากการขออนุญาตผู้ใหญ่ ขออนุญาตเจ้าของสถานที่ ขออนุญาตทางราชการฯลฯ
แต่แล้วแม่พระที่รักยิ่งของเรา ก็เปิดหนทางทุกอย่างให้เรา
บราเดอร์วิหาร ศรีหาพล คณะเซนต์คาเบรียล ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยาการ
เปิดโรงเรียนต้อนรับพวกเราอย่างเต็มใจและเต็มที่ในทุกเรื่อง
คุณครูและพนักงานของ ACC ต่างมาอำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่
มาเซอร์ มิสและมาสเตอร์ทุกคน ต่างพร้อมใจกันไปเตรียมห้องเรียน ทำความสะอาด ยกโต๊ะ ยกเก้าอี้
เพื่อต้อนรับเด็ก ๆ ในสถานที่แห่งใหม่ ทุกคนต่างต้องเรียนรู้ เสียสละ ออกจากความสะดวกสบายและความเคยชิน
ผู้ปกครองหลายท่านเมื่อทราบเรื่อง ก็รีบเดินทางมาที่ ACC
เพื่อให้คำแนะนำ ช่วยทำความสะอาด ให้กำลังใจ นำน้ำและขนมมาให้
และพยายามหาทุกวิธี เพื่อช่วยแบ่งเบาการทำงานของคณะครู
เราได้รับกำลังใจมากมายจากทุกฝ่าย ทั้งคณะเซอร์ บรรดาอธิการิณีที่เคยทำงานที่นี่ ต่างแวะเวียนมาทักทายเรา รวมทั้งบรรดาผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และมิตรสหาย ที่เข้ามากอดและร้องไห้ไปกับพวกเรา
คำภาวนาที่ได้รับทำให้มีพละกำลังที่จะต่อสู้กับสิ่งร้าย ๆ เพื่อให้เกิดสิ่งดี ๆ
ขอขอบคุณคณะครูทุกท่านที่ยอมเสียสละ และเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้ลูก ๆ ของเราได้มีที่เรียนที่ปลอดภัยและอบอุ่น
ณ สถานที่แห่งใหม่ที่ยังคงเป็นอัสสัมชัญ และมีแม่พระอยู่ท่ามกลางเราเหมือนเดิม
ไม่ว่าเราจะอยู่ที่อาคารแรก หรืออาคารไหนก็ตาม เรายังคงรักกัน เป็นพี่น้องกัน ในสายเลือดขาวแดงเหมือนกัน
และที่สำคัญเราจะผ่านอุปสรรคและความยากลำบากนี้ไปด้วยกัน
ในวันแรก ๆ ของการเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่าย่อมต้องมีหลายสิ่งที่ไม่ถูกใจ ไม่ชอบ ไม่อยากได้
แต่เหตุผลเดียวที่เราต้องย้ำเตือนซึ่งกันและกันเสมอคือ….
เราต้องสามัคคีกันและรักกัน…เพื่อต่อสู้กับความชั่วร้าย ความอยุติธรรม การทุจริตและการใช้อำนาจอย่างผิดกฏหมาย
เราต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน…เพื่อให้เกิดความรัก ความซื่อสัตย์ ความชอบธรรม และความยุติธรรม
เราเชื่อว่าความชั่วร้ายจะพ่ายแพ้ความดีงามอย่างแน่นอน เพราะความรักของพระเจ้ายิ่งใหญ่เสมอ
#ด้วยรักจากใจ
#คณะเซอร์ #บ้านอัสสัมชัญคอนแวนต์ ♥️